CÁCH LÀM PUDDING DÂU TÂY ĐƠN GIẢN, NGON MIỆNG

recipe-cover-r11814

Bánh pudding là món tráng miệng thanh mát được chế biến bởi các nguyên liệu đơn giản như: trứng, sữa tươi, đường, kem tươi,… Đây là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng vào những ngày oi bức. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm pudding dâu tây núng nính mềm mại cho ngày hè bạn nhé

I. Cách làm pudding dâu tây

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Whipping cream: 150ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Lá gelatin: 5
  • Dâu tây: 300
  • Đường: 50

II. Cách làm

Bước 1: Dâu tây lựa quả tươi, không bị dập nát, còn cuống, đem rửa sạch và ngâm nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn

Bước 2: Lấy lá gelatin cho vào sữa tươi, ngâm từ 10 -15p để lá gelatin mềm và dễ nấu

Bước 3: Vớt dâu tây ra và cho dâu tây cùng đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Bước 4: Cho whipping cream, sữa tươi có lá gelatin vào một nồi nhỏ và khuấy đều ở trên bếp. Đun đến khi hỗn hợp hơi nóng ấm thì tắt bếp

Bước 5: Cho dâu tây đã xay nhuyễn vào hỗn hợp vừa đun được, khuấy đều để được hỗn hợp đồng nhất

Bước 6: Cho hỗn hợp ra ly thủy tinh hoặc bình thủy tinh và bảo quản ở tủ lạnh từ 2-3 tiếng để hỗn hợp đông lại

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm dâu tây tươi cắt đôi để trang trí chiếc bánh pudding dâu tây của mình thêm xinh xắn nhé. Với cách làm pudding dâu tây này, ai cũng có thể thực hiện ngay và thành công ngay từ lần đầu tiên bạn nhé.

Ngoại trừ cách làm pudding dâu tây này, Namas sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm bánh pudding khác để thực đơn nhà bạn thêm phong phú và tươi mới mỗi ngày. Cùng theo dõi công thức chi tiết dưới đây nhé. 

Một miếng là say đắm, hai miếng là đắm say. Nếu đã lỡ là fan cứng của món ăn béo ngậy, thơm ngon này rồi thì bạn hãy tự tay vào bếp trổ tài cho gia đình mình cùng Namas nào.

Cách Làm Pudding Dâu Tây Đơn Giản, Ngon Miệng

III. Một số cách làm pudding dâu tây khác:

1. Cách làm pudding dâu tây đậu nành

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gelatine: 10 Gr
  • Nước: 100 ml
  • Đậu hũ non: 170 Gr
  • Mật ong: 90 ml
  • Sữa đậu nành: 350 ml
  • Hạnh nhân: 3 Gr
  • Dâu tây: 227 Gr
  • Nước cốt chanh: 5ml

b. Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước và cho gelatine vào,thực hiện khuấy đều tay để cho gelatin tan mềm trong nước

Bước 2: Đậu nành cho vào máy xay sinh tố cùng mật ong và sữa đậu nành. Thực hiện xay nhuyễn đến khi đồng nhất

Bước 3: Cho hỗn hợp ra tô và cho phần gelatine đã tan ra cùng hạnh nhân vào, khuấy đều tay đến khi được hỗn hợp mịn. Tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để thu được phần hỗn hợp mịn nhất

Bước 4: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh và giữ mát trong vòng 2 -3h. Sau đó tiến hành làm sốt dâu tây

Bước 5: Cho dâu tây vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn, sau đó từ từ cho thêm nước cốt chanh và mật ong vào. Tiếp tục xay cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất

Bước 6: Lấy pudding đã bảo quản trong ngăn mát ra và cho phần sốt dâu tây lên trên để trang trí. Các bạn cũng có thể cho thêm dâu tây cắt lát để ly pudding của mình thêm thơm ngon nhé

Cách Làm Pudding Dâu Tây Đơn Giản, Ngon Miệng

2. Cách làm pudding dâu tây hạt chia

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tách béo: 250ml
  • Hạt chia: 25gr
  • Dâu tây: 200gr
  • Hoa hồi: 1 bông

b. Cách làm

Bước 1: Lấy một bát to cho hạt chia vào, ngâm hạt chia trong nước cho nở đều từ 1-2h.

Bước 2: Cho sữa vào nồi và đun ở lửa nhỏ, không để sữa sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Sau đó cho tiếp hoa hồi vào và khuấy đều tay cho hòa quyện

Bước 3: Lấy hạt chia đã nở đều cho vào hỗn hợp ở trên bếp, tiếp tục đun ở lửa nhỏ từ 1-2p và tắt bếp

Bước 4: Cho dâu tây vào máy xay sinh tố và bấm xay nhuyễn ở mức độ nhỏ, sau đó thêm vào hỗn hợp đã thu được ở trên

Bước 5: Bắt đầu cho pudding vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2h

Bước 6: Lấy pudding ra và trang trí thêm lá bạc hà hoặc một ít hạt chia xay nhuyễn cùng dâu tây ở bên trên

Cách Làm Pudding Dâu Tây Đơn Giản, Ngon Miệng

Như vậy, team nghiện dâu tây đã có thêm sự lựa chọn mới cho món pudding rồi nhé. Vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây sẽ hòa quyện cùng hương vị thơm ngon khác của các loại trái cây, đem đến cho bạn một trải nghiệm khá thú vị đó. 

Để giúp món ăn thêm phần lạ miệng, Namas bật mí cho bạn cách thay thế sữa tươi bằng sữa hạnh nhân nhé. Làm như vậy, pudding sẽ có thêm sự béo ngậy và có mùi hạnh nhân cực kỳ đặc trưng. Đây sẽ là bí quyết riêng để bạn tự sáng tạo món pudding đặc biệt dành riêng cho người thân yêu đó nhé!

Trên đây là một số cách làm bánh pudding mát lạnh mà Namas muốn gửi đến bạn, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi các loại trái cây chính để tạo ra hương vị bánh pudding riêng cho từng thành viên trong gia đình.

Các bạn cũng có thể sử dụng pudding như một loại thạch ăn kèm trong trà sữa hoặc ăn pudding cùng trái cây tươi để thêm phần lạ miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm pudding dâu tây cùng một số cách làm bánh pudding đơn giản khác. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">