Trà sữa thạch phô mai là món đồ uống ngon mê ly, với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị trà thơm ngon, sữa béo mịn và phô mai thơm bùi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức hay khi bạn muốn thưởng thức một đồ uống độc đáo và thú vị. Bí quyết để làm trà sữa thạch phô mai ngon nhất nằm ở việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng và cách pha chế đúng cách.
Trong bài viết này, Vincent Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu Cách làm trà sữa thạch phô mai ngon nhứt nách bất bại. Đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời nhất. Hãy cùng nhau khám phá công thức chi tiết và các bí quyết để tạo ra món trà sữa thạch phô mai ngon nhất, làm hài lòng cả những tín đồ đồ uống khó tính nhất.
Nguyên liệu làm trà sữa – Cách làm trà sữa thạch phô mai
- Trà hoa trân số 9: 100gr.
- Đường cát: 350gr.
- Bột sữa Indo: 400gr.
- 1 lít nước nóng từ 80 – 90 độ C.
Nguyên liệu thực hiện cách làm trà sữa thạch phô mai
- Phô mai: 1 hộp.
- Syrup vị tùy chọn.
- Đường cát trắng: 150gr.
- Bột rau câu dẻo: 10gr.
- Bột rau câu giòn: 5gr.
- 800ml nước sôi.
- Dụng cụ: nồi nấu thạch, khuôn, ly thủy tinh, muỗng khuấy, rây lọc, bình lắc.
Cách làm trà sữa thạch phô mai
Nấu Nền Trà Sữa Béo Thơm
Nền trà sữa thạch phô mai được làm sạch trong nước nóng, cho vào hũ thủy tinh lớn, ngâm trong 1 lít nước nóng trong 30 phút để trà tiết ra nước cốt trước khi lọc.
Sau đó, bạn cho đường và sữa bột vào nồi chè, khuấy đều cho đường và sữa tan hết rồi lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi được hỗn hợp mịn.
>> Xem thêm
Cách Pha Trà Sữa Hương Vị Thơm Mát Hấp Dẫn
Trộn đều 2 loại bột thạch với 150g đường. Hỗn hợp này sau đó được thêm vào một ấm nước sôi và khuấy cho đến khi thạch tan.
Rót một ít siro vào tô, thêm thạch vào trộn đều để thạch có màu đẹp mắt. Đầu tiên, phô mai được cắt thành những miếng vuông nhỏ và đặt trong đĩa thạch. Đổ thạch ra khuôn khi đã được tạo màu bởi siro và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh để đông cứng ngay.
Ngoài ra, rất nhiều người thích hương vị của phô mai, cà phê và trà xanh. Cách làm thạch trà xanh phô mai bao gồm việc hòa tan bột trà xanh trong nước nóng và khuấy đều vào hỗn hợp thạch đã nấu trước khi tạo màu. Đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần dùng nước cốt cà phê thay cho siro tạo màu để tạo ra thạch phô mai vị cà phê.
Lưu ý khi thực hiện cách làm trà sữa thạch phô mai
Khi thực hiện làm trà sữa thạch phô mai, có một số lưu ý quan trọng sau đây để đảm bảo thành phẩm đạt được hương vị và chất lượng tốt:
Chọn nguyên liệu chất lượng
Chọn những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng như trà, sữa tươi, phô mai, đường, và các loại thạch pha chế.
Đo lường chính xác
Đo lường thành phần nguyên liệu chính xác theo tỷ lệ hợp lý trong công thức để đảm bảo hương vị đồng đều và không bị quá ngọt hoặc nhạt.
Trộn đều trà sữa
Sau khi pha chế trà và pha sữa tươi, hãy trộn đều hai thành phần để đảm bảo hòa quyện hương vị.
Làm thạch phô mai mịn màng
Khi làm thạch phô mai, nên đảm bảo pha chế đúng tỷ lệ nước và bột thạch phô mai để có món thạch mịn màng, không bị đặc quá hoặc loang lổ.
Đun sữa đúng cách
Khi đun sữa để tạo phô mai, nên điều chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều để tránh sữa bị cháy hoặc bám đáy nồi.
Lựa chọn hương vị
Bạn có thể thử nghiệm và tùy chỉnh hương vị trà sữa thạch phô mai theo sở thích riêng, có thể thêm hương vị như trà xanh, trà matcha, trà hoa quả, hay các loại siro.
Thưởng thức ngay khi làm xong
Trà sữa thạch phô mai ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi hoàn thành, để cảm nhận hương vị tươi mới và thạch phô mai mềm mịn nhất.
Bảo quản đúng cách
Nếu bạn không thưởng thức hết lượng trà sữa thạch phô mai làm được, hãy bảo quản còn lại trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo độ tươi và vị ngon của nó.
Tùy chỉnh lượng đường và calo
Nếu bạn đang theo dõi chế độ ăn uống hoặc có vấn đề sức khỏe liên quan đến đường huyết, hãy cân nhắc giảm lượng đường hoặc sử dụng các loại đường thay thế không calo để giảm lượng calo trong món đồ uống.
Uống trà sữa có tốt hay không? – Cách làm trà sữa thạch phô mai
Trà sữa là một loại đồ uống được làm từ trà, sữa bột, bột thạch, phô mai và đường. Trong đó, phô mai giàu lipid cần thiết cho cơ thể, sữa bột giàu canxi và protein, trà có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, uống trà sữa sẽ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng và sức sống. Tuy nhiên, vì trà sữa rất giàu năng lượng nên bạn chỉ nên uống thỉnh thoảng và kết hợp với hoạt động thể chất để tránh tăng cân.
Ngoài ra, khi chọn mua nguyên liệu, bạn nên đến những nơi có uy tín và chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo đồ uống chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
Lưu ý khi sử dụng trà sữa thạch phô mai – Cách làm trà sữa thạch phô mai
Lượng calo và đường
Trà sữa thạch phô mai thường chứa một lượng lớn đường. Và calo từ sữa, phô mai và các loại thạch. Nếu bạn tiêu thụ nhiều trà sữa thạch phô mai. Và không cân nhắc lượng calo và đường trong chế độ ăn uống hàng ngày. Có thể dẫn đến tăng cân và tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Dinh dưỡng
Trà sữa thạch phô mai không phải là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó có thể chứa nhiều chất béo và đường, nhưng ít chất dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất, và chất xơ.
Tác động đến sức khỏe
Uống trà sữa thạch phô mai quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tăng cân, mỡ máu cao. Và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường.
Tần suất sử dụng
Nếu uống trà sữa thạch phô mai quá thường xuyên, đặc biệt là trong suốt ngày. Có thể dẫn đến tiêu thụ quá nhiều calo và đường trong cơ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ trà sữa thạch phô mai một cách có điều độ. Cân nhắc lượng calo và đường trong chế độ ăn uống tổng thể. Và kết hợp với lối sống lành mạnh và vận động thường xuyên. Thì việc thưởng thức món đồ uống này có thể không gây hại và mang lại niềm vui cho bạn.
>> Xem thêm
Bài viết liên quan: