Công thức làm trà sữa kem muối thơm ngon, cuốn hút với giới trẻ hiện nay

Công thức làm trà sữa kem muối thơm ngon, cuốn hút với giới trẻ hiện nay

Vincent Đà Nẵng sẽ cùng bạn khám phá Công thức làm trà sữa kem muối thơm ngon, cuốn hút với giới trẻ hiện nay để tạo ra ly trà sữa kem muối. Hãy sẵn sàng để khám phá và thực hiện ngay công thức này để thưởng thức món đồ uống cuốn hút này cùng gia đình và bạn bè!

Trà sữa kem muối đã trở thành món đồ uống “hot trend” và cuốn hút đối với giới trẻ hiện nay. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và kết hợp hài hòa giữa trà, sữa và kem muối, món đồ uống này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người và trở thành một trong những lựa chọn yêu thích khi dạo phố hay tụ tập bạn bè.

Làm trà sữa kem muối không chỉ đơn giản mà còn rất dễ thực hiện tại nhà. Với những nguyên liệu dễ tìm và các bước pha chế đơn giản, bạn có thể tự tay thưởng thức ly trà sữa kem muối thơm ngon và lạ miệng, giống như ở các quán trà sữa nổi tiếng. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trà sữa kem muối theo khẩu vị riêng, từ việc điều chỉnh độ ngọt, mặn đến việc thêm các hương vị thơm ngon khác để tạo ra món đồ uống độc đáo và phù hợp với sở thích cá nhân.

Nguyên liệu cho công thức làm trà sữa kem muối

  •  Trà đen 5 gr
  •  Kem tươi 60 ml
  •  Kem béo thực vật 40 ml
  •  Sữa tươi có đường 80 ml
  •  Nước đường 20 ml
  •  Muối Thái 2 gr
  •  Đá viên 1 ít
    Nguyên liệu cho công thức làm trà sữa kem muối
    Nguyên liệu cho công thức làm trà sữa kem muối

Công thức làm trà sữa kem muối

Làm kem muối

Đầu tiên bạn cho 60ml kem tươi vào một cái ly to hoặc tô cùng 40ml kem béo thực vật và 2gr muối.

Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên ở tốc độ vừa khoảng 3 – 5 phút đến khi hỗn hợp đạt đến độ đặc vừa phải nhưng vẫn chảy được thành dòng.

Hãm trà, lấy nước cốt

Bạn cho 5gr trà đen vào ly cùng 60ml nước nóng rồi đậy nắp lại và ủ trà trong vòng 20 phút.

Sau đó, bạn lọc trà qua rây, giữ lại phần nước trà và bỏ đi phần bã trà.

Pha trà sữa

Bạn cho phần nước cốt trà đen vừa lọc được ở bước 2 vào ly.

Sau đó thêm 80ml sữa tươi cùng 20ml nước đường rồi khuấy đều thành 1 hỗn hợp chất lỏng đồng nhất.

Hoàn thành

Với ly trà sữa vừa pha xong ở bước 3, bạn cho thêm một ít đá viên vào để uống cho mát.

Cuối cùng là thêm phần kem muối đã làm ở bước 1 lên phía trên ly trà sữa là hoàn thành rồi đó!

Thành phẩm

Trà sữa thơm lừng, tỉ lệ ngọt đắng vừa phải kết hợp cùng lớp kem muối mặn mặn béo ngậy phía trên thật quá tuyệt vời! Sự đan xen hoà quyện các hương vị với nhau khiến món trà sữa thật lạ vị, cuốn hút biết bao!

Công thức làm trà sữa kem muối
Công thức làm trà sữa kem muối

Công thức làm trà sữa kem muối với cách làm kem mặn siêu ngon

Cách làm kem mặn tuy dễ nhưng nhiều bạn lại gặp khó khăn. Nguyên nhân chính là do bạn không bắt kịp thời gian và tốc độ. Dẫn đến kem quá sủi bọt và cứng.

Để làm điều này, kết hợp 60 ml kem tươi, 40 ml kem không sữa và 2 g muối Thái trong hộp thủy tinh. Sau đó, trong 3 đến 5 phút tiếp theo, đánh trứng theo chiều kim đồng hồ bằng máy đánh trứng để đạt được độ sánh mịn. Bằng cách nhấc máy lên, kem muối chảy thành dòng liên tục và dễ uốn. Cho phép bạn đánh giá chính xác độ đặc của nó.

Công thức làm trà sữa kem muối với cách làm kem mặt siêu ngon
Công thức làm trà sữa kem muối với cách làm kem mặt siêu ngon

>> Xem thêm

Trà sữa thơm ngon làm từ trà đen cho công thức làm trà sữa kem muối 

Bạn nên tráng trà (3g trà) bằng nước nóng trước khi pha để thành phẩm có màu đẹp, mùi thơm và không chát.

Tiếp theo, bạn cho 100ml nước nóng vào ấm pha trà đã được làm sạch trước đó. Để khoảng 5–10 phút cho trà ngấm nước cốt rồi lọc xác. Số lượng và loại trà bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thời gian pha.

Trà sữa thơm ngon làm từ trà đen cho công thức làm trà sữa kem muối 
Trà sữa thơm ngon làm từ trà đen cho công thức làm trà sữa kem muối

Mẹo Pha Trà Sữa Kem Muối Ngon – Công thức làm trà sữa kem muối

Yếu tố tạo nên vị mặn đặc trưng của thức uống là muối. Bất kỳ loại muối nào cũng có thể được sử dụng trong quá trình chuẩn bị. Độ mặn sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại muối được sử dụng. Vì lý do này, bạn phải nếm muối trước khi sử dụng để xác định lượng thích hợp.

Công thức này hướng dẫn bạn sử dụng sữa tiệt trùng để pha trà sữa. Vì nó có hàm lượng chất béo cao và hương vị sữa tươi đậm đà. Sẽ khiến thức uống của bạn có hương vị hấp dẫn.

Nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là tối ưu để pha cà phê. Trà trở nên đắng và chát khi ngâm trong nước có nhiệt độ sôi trên 100 độ C. Nó cũng mất đi mùi hương của nó.

Mẹo Pha Trà Sữa Kem Muối Ngon - Công thức làm trà sữa kem muối
Mẹo Pha Trà Sữa Kem Muối Ngon – Công thức àm trà sữa kem muối

Trà sữa kem muối là món đồ uống thơm ngon và hấp dẫn, phổ biến và được yêu thích trong mùa hè. Cách làm trà sữa xoài với hương vị đa dạng. Và đơn giản tại nhà đòi hỏi việc sử dụng đúng nguyên liệu và kỹ năng pha chế. Thưởng thức trà sữa kem muối cùng gia đình và bạn bè là trải nghiệm thú vị và tuyệt vời.

>> Xem thêm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">