Bạn đang tìm kiếm công thức trà sữa vinbar thơm ngon, chuẩn vị để làm mới thực đơn quán trà sữa của mình? Hãy cùng vincentdanang khám phá những công thức pha chế độc đáo từ vinbar, nơi mang đến những hương vị trà sữa đặc biệt và hấp dẫn. Chắc chắn rằng với những công thức trà sữa vinbar này, bạn sẽ có thể tạo ra những ly trà sữa chuẩn vị, chinh phục mọi khách hàng khó tính.
Công thức trà sữa Vinbar trân châu
Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Bột béo B’one hoặc bột béo Kievit
- Đường cát trắng
- Sữa đặc Larosee
- Đá viên
- Muối ăn
- Trân châu đen Wonderful
- Nước đường Hàn Quốc
Dụng cụ thiết bị cần thiết
- Bình lắc 500ml
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc, bình ủ trà
- Kẹp gắp, nồi nấu trân châu, vá múc trân châu
- Muỗng khuấy inox, máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái, thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Cách pha chế trà sữa trân châu
- Làm trà sữa
-
- Ủ trà: Cho 70g trà đen Lộc Phát và 30g lục trà lài Lộc Phát (hoặc dùng 100g trà đen Lộc Phát) vào túi vải lọc trà. Đổ 2.3 lít nước sôi vào và ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy túi lọc ra, vắt khô để lấy cốt trà.
- Pha trà sữa: Thêm 2.5ml muối, 400g bột béo B’one (hoặc 450g bột béo Kievit) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng khuấy đều. Sau đó, cho tiếp 320g đường và 300g sữa đặc Larosee vào, đánh tan hoàn toàn.
- Hoàn thành: Cho 0,7kg đá viên vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi đá tan hết. Chia trà sữa vào chai, bảo quản trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng để trà sữa ngon hơn.
- Nấu trân châu
-
- Nấu và ủ trân châu: Cho 1kg trân châu vào 4-5 lít nước sôi, khuấy đều và nấu với lửa lớn trong 40 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 30 phút để trân châu đạt độ mềm dẻo. Cứ 2-3 phút khuấy một lần để trân châu không dính nồi. Vớt trân châu ra và rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp trân châu: Ướp trân châu với hỗn hợp gồm 100ml nước đường và 200ml nước lọc để trân châu không bị dính.
Pha ly trà sữa trân châu
- Ly 500ml: Đong 170ml trà sữa, cho vào ly 500ml, thêm đá đầy ly, sau cùng là 1 vá trân châu đen.
Lượng trà sữa cho các size ly:
- Size 350ml: 150ml trà sữa
- Size 500ml: 170ml trà sữa
- Size 700ml: 190ml trà sữa
Công thức trà sữa Vinbar truyền thống ( Trà lá nhuyễn)
Để pha chế trà sữa truyền thống từ trà lá nhuyễn như tại Vinbar, bạn sẽ cần những nguyên liệu đơn giản nhưng được chế biến cẩn thận để giữ trọn hương vị thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn:
Nguyên liệu chính
- Trà đen lá nhuyễn và lục trà lài từ thương hiệu chất lượng như Lộc Phát.
- Bột béo như B’One hoặc Kievit giúp tăng độ ngậy và tạo độ sánh cho trà sữa.
- Sữa đặc, đường cát trắng hoặc đường phèn để tạo vị ngọt thanh.
- Muối ăn và nước sôi.
Cách pha chế
- Ủ trà: Dùng khoảng 80-90g trà đen lá nhuyễn và 30g lục trà lài. Đặt trà vào túi lọc và cho vào bình ủ cùng 2.3 lít nước sôi. Đậy kín và ủ trong 20 phút để chiết xuất hương trà đậm đà.
- Kết hợp các thành phần: Sau khi lấy phần nước cốt trà, thêm 400g bột béo, khuấy đều để bột hòa tan. Tiếp theo, thêm vào 320g đường, 300g sữa đặc và một chút muối để tạo vị hoàn chỉnh.
- Thêm đá và khuấy đều: Sau khi pha xong trà sữa, thêm 700g đá vào và khuấy đều cho đá tan, giúp trà sữa có độ mát và ngon hơn.
- Định lượng cho từng ly:
- Ly 350ml: Dùng 150ml trà sữa pha sẵn, thêm đá và topping theo ý thích.
- Ly 500ml và 700ml: Tăng lượng trà sữa và topping tùy theo sở thích và kích thước ly.
- Bảo quản: Trà sữa có thể được bảo quản trong chai hoặc bình kín ở ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày, nhưng ngon nhất khi dùng trong 3 ngày đầu.
Topping khuyên dùng
Các loại topping phổ biến như trân châu đen, thạch trái cây, trân châu trắng, thạch thủy tinh và pudding sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp cùng trà sữa truyền thống, tăng thêm độ ngon miệng và hấp dẫn.
Công thức trà sữa Vinbar bá tước
Nguyên liệu pha chế trà sữa Bá Tước
- 2 túi lọc trà Bá Tước
- Nước đường Hàn Quốc
- Kem béo thực vật Rich’s
- Sữa đặc La Rosee
Dụng cụ thiết bị cần thiết
- Bình ủ trà, muỗng khuấy
- Thảm bar, ly nhựa nắp cầu, ống hút
- Súc đá, jigger, ca đong, bình shake
- Bơm syrup, cân tiểu ly điện tử
- Túi vải lọc trà
Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Bá Tước
- Ủ trà: Cho 2 túi lọc trà Bá Tước và 120ml nước sôi vào máy Blender, nhấn nút và ủ trong 50 giây để lấy nước cốt trà.
- Chuẩn bị hỗn hợp trà sữa: Lấy 120ml nước cốt trà đã pha, thêm 20ml sữa đặc, 20ml nước đường Hàn Quốc và 20ml kem béo Rich’s.
- Lắc đều và hoàn thiện: Cho hỗn hợp trà sữa vào bình lắc, thêm đá và lắc đều. Đổ trà sữa ra ly và thưởng thức.
Topping gợi ý cho trà sữa Bá Tước
- Thạch phô mai
- Pudding
- Trân châu đen hoặc trân châu 3Q
Công thức trà sữa Vinbar gạo rang Nhật
Nguyên liệu, dụng cụ pha chế trà sữa gạo rang Nhật
- 120g lục trà gạo rang Lộc Phát
- 400g bột béo B’One hoặc 450g bột béo Kievit
- 200g đường cát trắng
- 200g sữa đặc Larosse
- 700g đá bi
- 300ml sữa tươi không đường
- 80ml Topping Gold
- 200ml kem béo thực vật Rich’s
- 20ml bột Frappe
- 30ml bột muối biển tạo màng vị vani
- 3-5ml muối ăn
- Trân châu 3Q
- Máy đánh kem Everbest, bình ủ trà, chai sốt nhựa, muỗng đong, jigger nhựa, máy định lượng đường, ly đong nhựa, cây vét bột, ly nhựa
Hướng dẫn pha chế trà sữa gạo rang Nhật
- Ủ trà gạo rang
Cho 120g trà gạo rang Lộc Phát vào túi lọc, ngâm với 2.3 lít nước sôi trong 20 phút. Sau đó, vắt túi trà và thêm 2.5ml muối vào để có phần nước cốt trà gạo rang. - Pha trà sữa gạo rang
Cho 400g bột béo B’One (hoặc 450g bột béo Kievit) vào cốt trà, khuấy đều. Tiếp tục thêm 200g đường cát và 200g sữa đặc, khuấy cho tan hoàn toàn. Thêm đá bi vào và khuấy cho đến khi đá tan hết. Bảo quản trà sữa trong ngăn mát. - Làm Macchiato muối biển
Cho 300ml sữa tươi không đường, 80ml Topping Gold, 200ml kem béo Rich’s, 20ml bột Frappe, 30ml bột muối biển vị vani, và 3-5ml muối vào máy đánh kem. Đánh ở mức 3 trong 2 phút, sau đó tăng lên mức 5 và đánh tiếp từ 2-4 phút đến khi hỗn hợp bông mịn. - Trang trí và hoàn thiện ly trà sữa gạo rang
- Trà sữa gạo rang trân châu: Đong 170ml trà sữa gạo rang vào ly 500ml, thêm đá và một vá trân châu 3Q lên trên.
- Trà sữa gạo rang macchiato: Đong 170ml trà sữa gạo rang vào ly 500ml, thêm đá đến nửa ly, rồi rót 100-120ml Macchiato lên trên.
Công thức trà sữa Vinbar thảo mộc
Nguyên liệu, dụng cụ
- Phần trà sữa thảo mộc:
- 200g trà thảo quyết minh
- 300g bột béo B’One (hoặc 330g bột béo Kievit)
- 320g đường cát trắng
- 300g sữa đặc Larosee
- 2.5ml muối ăn
- 700g đá bi
- Phần thạch hoa đậu biếc:
- 12.5g hoa đậu biếc khô
- 12g bột rau câu Con Sóc Vàng
- 150g đường cát trắng
- 120ml siro vải DingFong
- 3ml nước cốt chanh
- Bình ủ trà, nồi inox, bếp hồng ngoại, ly đong nhựa, khuôn thạch, máy định lượng đường, bộ muỗng đong
Cách pha chế
- Bước 1: Làm thạch hoa đậu biếc
-
- Ủ trà hoa đậu biếc: Cho 12.5g hoa đậu biếc vào túi lọc, đổ 1 lít nước sôi vào bình ủ, đậy nắp ủ trong 20 phút. Sau đó vớt túi trà ra, thêm 0.7ml muối vào và khuấy tan.
- Nấu thạch: Trộn 12g bột rau câu với 150g đường. Đun 1 lít nước lọc hoặc hỗn hợp 50% nước dừa, 50% nước lọc, đến khi sôi thì tắt bếp và khuấy đều để giảm nhiệt. Từ từ cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy đều. Sau đó, bật bếp và nấu thêm 5 phút.
- Kết hợp hương vị và tạo màu thạch: Đong 150ml trà hoa đậu biếc và thêm 3ml nước cốt chanh để màu trà chuyển sang tím. Đổ trà hoa đậu biếc và 120ml siro vải vào nồi thạch, khuấy đều rồi rót thạch vào khuôn. Để nguội và bảo quản trong ngăn mát, dùng tốt nhất trong 3-5 ngày.
- Bước 2: Làm trà sữa thảo mộc
-
- Ủ trà: Cho 200g trà thảo quyết minh vào túi lọc, ngâm với 2.3 lít nước sôi trong 20 phút. Sau đó vắt túi trà ra để lấy nước cốt.
- Pha trà sữa: Thêm 2.5ml muối ăn và 300g bột béo vào nước cốt trà, khuấy tan. Tiếp tục cho 320g đường và 300g sữa đặc vào, đánh tan hỗn hợp. Cuối cùng thêm đá bi và khuấy đều đến khi tan hết đá. Bảo quản trà sữa trong ngăn mát tối thiểu 8 tiếng trước khi dùng.
- Bước 3: Trang trí và hoàn thiện ly trà sữa: Đong 170ml trà sữa thảo mộc vào ly 500ml, cho đá gần đầy ly. Thêm 20ml trà hoa đậu biếc lên mặt ly, trang trí với 6 miếng thạch tim hoa đậu biếc hoặc 1 vá thạch hạt lựu để hoàn thành.
Công thức trà sữa Vinbar kem trứng nướng
Nguyên liệu, dụng cụ
- Trà sữa:
- 70g trà đen Lộc Phát
- 30g lục trà lài Lộc Phát (hoặc 100g trà đen Lộc Phát)
- 2.5ml muối ăn
- 400g bột béo B’One (hoặc 450g bột béo Kievit)
- 300g sữa đặc Larosee
- 0.7kg đá bi
- Nước đường Hàn Quốc
- Kem trứng nướng:
- 60ml bột pudding trứng Falu
- 15ml bột Frappe
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml kem béo Rich’s
- 60ml topping Gold
- 4ml muối ăn
- Đường cát trắng (3g/ly)
- Bình ủ trà, túi lọc trà, máy Everbest, cây đánh trứng, chai sốt nhựa, bộ muỗng đong, máy định lượng đường, kẹp gắp, cân tiểu ly, đồng hồ bấm giờ.
Cách pha chế
- Làm trà sữa:
- Bước 1: Ủ trà bằng cách cho 70g trà đen Lộc Phát và 30g lục trà lài vào túi vải lọc, cho 2.3 lít nước sôi vào và ủ trong 20 phút. Sau khi ủ xong, vắt khô túi trà để lấy nước cốt.
- Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn và 400g bột béo vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh đều. Tiếp tục cho 300g sữa đặc vào và đánh tan.
- Bước 3: Thêm 0.7kg đá bi vào trà sữa, khuấy đều cho đến khi đá tan hết. Sau đó, bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để trà thêm ngon.
- Làm kem trứng nướng:
-
- Đong 60ml bột pudding trứng Falu, 15ml bột Frappe, 200ml sữa tươi không đường, 100ml kem béo Rich’s, 60ml topping Gold, và 4ml muối vào cối đánh Everbest. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho vào máy đánh kem Everbest, đánh ở mức số 3 trong 2 phút, rồi tăng lên mức số 5 và đánh thêm 2-3 phút cho đến khi kem đạt độ sánh đặc. Để kem vào chai sốt nhựa và bảo quản trong ngăn mát.
- Hoàn thiện ly trà sữa:
-
- Ra ly 500ml: Đong 150ml trà sữa không đường, thêm 20ml nước đường Hàn Quốc và khuấy đều. Đổ vào ly nhựa, cho đá đến vạch đầu tiên của ly. Sau đó, thêm 100-120ml kem trứng vào, làm phẳng bề mặt kem trứng. Rắc 3g đường cát lên và dùng bình khò gas để làm cháy lớp đường trên mặt ly.
- Ra ly 700ml: Đong 165ml trà sữa không đường, 25ml nước đường Hàn Quốc, và thêm 120-150ml kem trứng.
Học pha chế trà sữa ngon tại Vincent
Khóa học pha chế trà sữa tại Vincent Đà Nẵng mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai đam mê trà sữa và muốn khám phá nghệ thuật pha chế. Chương trình học được thiết kế chú trọng vào thực hành, với hệ thống thiết bị hiện đại giúp học viên nắm vững kiến thức về các loại trà, cách nấu trân châu, thạch, pudding và bí quyết pha chế trà sữa ngon.
Khóa học kéo dài 7 buổi, với sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ học cách tạo ra hương vị trà sữa đậm đà và trang trí ly trà sữa đẹp mắt với kem cheese. Sau khi hoàn thành, học viên sẽ nhận chứng chỉ có giá trị toàn quốc, mở ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành ẩm thực, giúp bạn tự tin mở quán trà sữa hoặc nâng cao kỹ năng pha chế.
Tổng kết
Với những công thức trà sữa vinbar mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để làm mới quán trà sữa của mình và tạo ra những ly trà sữa độc đáo, chuẩn vị chưa? Hãy bắt tay vào pha chế ngay hôm nay và biến những công thức này thành sản phẩm đặc biệt, thu hút khách hàng. Đừng quên rằng, một ly trà sữa ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn ở sự sáng tạo và kỹ năng pha chế của bạn. Tham gia khóa học pha chế hoặc khám phá thêm các công thức trà sữa vinbar để nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội kinh doanh trong ngành ẩm thực trà sữa!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Vincent Đà Nẵng
- Địa chỉ: 96 Nguyễn Khoa Chiêm, Phường Hoà Phát, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
- Hotline: 0931.011.092
- Email: vincentdanangvn@gmail.com
- Web: www.vincentdanang.vn
> Xem thêm:
Bài viết liên quan: