Tìm hiểu một số cách pha chế trà đào ngon, mát lạnh, giải nhiệt

pha che tra dao

Pha chế trà đào không chỉ là một kỹ thuật đơn giản mà còn là nghệ thuật tạo ra những thức uống mát lạnh, thơm ngon giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi ả. Hãy cùng vincentdanang khám phá một số công thức pha chế trà đào ngon để làm mới thực đơn của mình và đáp ứng nhu cầu giải khát ngày càng cao!

Cách pha chế trà đào truyền thống

Nguyên liệu

  • 1kg đào tươi
  • 500g đường cát
  • 500ml nước lọc
  • 1 quả chanh
  • 1 quả cam
  • 2 nhánh sả tươi
  • 1 túi trà lọc
  • 1/2 muỗng baking soda (hoặc muối hạt)
  • Hũ thủy tinh, nồi, muỗng.
pha che tra dao
Cách pha chế trà đào truyền thống

Cách làm

  • Sơ chế đào:
    • Ngâm đào trong nước pha baking soda (hoặc muối) khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.
    • Tách đào thành 4-6 phần, gọt vỏ và cho vào tô. Thêm 250g đường, đảo đều và để ngâm trong 6 tiếng hoặc qua đêm.
  • Nấu nước đường:
    • Cho 100g đường và 30ml nước vào nồi, thắng lên màu cánh gián. Sau đó, thêm 500ml nước và 150g đường còn lại, đun sôi và khuấy đều cho tan đường.
  • Nấu đào với nước đường:
    • Khi nước đường sôi, cho đào vào, nấu trên lửa vừa trong 4-5 phút, rồi tắt bếp.
  • Làm đào ngâm:
    • Vớt đào ra để nguội, khi nước đường nguội, vắt 1 muỗng canh nước cốt chanh vào để tăng hương vị. Nếu đào chua, có thể bỏ qua bước này.
    • Cho đào và nước cốt vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm: Trà đào truyền thống với màu vàng đẹp mắt, nước đường trong suốt, đào giòn ngọt pha chút chua nhẹ, sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho món trà đào thơm ngon, thanh mát.

Cách pha chế trà đào kem chese

Nguyên liệu

  • 5g trà xanh
  • 10ml nước đường
  • 20ml siro vị đào
  • 4 miếng phô mai
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 50ml kem Ambiante
  • Muối
  • Đào miếng (đào hộp)
  • Các loại topping vị đào (tùy thích)
  • Máy trộn bột cầm tay, ly, bình pha trà, muỗng.
pha che tra dao (2)
Cách pha chế trà đào kem chese

Cách làm

  • Pha trà đào:
    • Cho 5g trà xanh vào bình, thêm 150ml nước nóng (85-90°C) và ủ trong 7 phút.
    • Lọc bỏ bã trà, giữ lại khoảng 130ml nước cốt trà.
  • Làm kem cheese:
    • Cho vào ly 50ml sữa tươi không đường, 4 miếng phô mai, 0.5g muối và 10ml nước đường.
    • Dùng máy trộn bột cầm tay đánh đều hỗn hợp.
    • Tiếp tục thêm 50ml kem Ambiante vào và đánh cho đến khi kem cheese sánh mịn.
  • Hoàn tất trà đào kem cheese:
    • Cho đá viên vào ly, rồi đổ 130ml nước cốt trà vào.
    • Thêm 10ml nước đường và khuấy đều.
    • Cho 20ml siro đào vào ly, rồi thêm phần kem cheese lên trên.
    • Trang trí bằng đào miếng và topping đào tùy thích.

Thành phẩm: Món trà đào kem cheese thơm ngon với vị ngọt thanh, mát lạnh của trà đào kết hợp cùng sự béo ngậy của kem cheese chắc chắn sẽ làm bạn thích thú!

Cách pha chế trà đào cam sả

Nguyên liệu, dụng cụ

  • 4 túi trà túi lọc
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước đường
  • 20ml si-rô đào
  • 2 cây sả
  • 1 quả cam vàng
  • Đào miếng ngâm
  • Đá viên
  • Bình lắc, ly thủy tinh, muỗng.
pha che tra dao (3)
Cách pha chế trà đào cam sả

Cách làm

  • Ủ trà với sả
    • Chuẩn bị sả: bỏ lá già, rửa sạch. Một cây sả cắt lát mỏng để trang trí, cây còn lại đập dập.
    • Đun 500ml nước, cho sả vào nấu trong 15 phút để nước thơm mùi sả, sau đó vớt sả ra.
    • Thêm 4 túi trà vào nước sả, ngâm khoảng 20–25 phút rồi bỏ túi trà đi.
  • Pha chế trà đào cam sả
    • Cho vào ly thủy tinh các nguyên liệu gồm: 10ml nước cốt chanh, 80ml trà đã ủ, 10ml nước đường, và 20ml si-rô đào.
    • Đổ đá viên đầy ly, dùng bình lắc đậy lên và lắc mạnh cho đến khi bình lạnh.
  • Hoàn thiện và trang trí
    • Rót trà ra ly, thêm vài miếng đào cắt nhỏ và một lát cam vàng lên miệng ly.
    • Trang trí với nhánh sả hoặc lá húng lủi để tăng phần hấp dẫn.

Cách pha chế trà đào mâm xôi

Nguyên liệu 

  • 1 túi trà đào Cozy
  • 100ml nước nóng
  • 25ml đường nước
  • 15ml si-rô mâm xôi
  • 20ml nước đào ngâm
  • Hạt chia ngâm nở
  • Thạch dừa (tuỳ chọn)
  • Đá viên
pha che tra dao (4)
Cách pha chế trà đào mâm xôi

Cách thực hiện

  • Ngâm túi trà đào trong 100ml nước sôi khoảng 3 phút để lấy nước cốt trà.
  • Ngâm hạt chia cho đến khi nở đều.
  • Cho lần lượt nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, và si-rô mâm xôi vào ly, khuấy đều. Nếu có bình lắc pha chế, bạn có thể dùng để hương vị thêm đậm đà.
  • Thêm hạt chia, thạch dừa và đá viên vào, khuấy đều.

Vị ngọt thanh của đào kết hợp với vị chua nhẹ của mâm xôi sẽ tạo nên một ly trà đào mâm xôi độc đáo, dễ uống và cực kỳ lạ miệng!

Cách pha chế trà dầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đào tươi: 500g
  • Đào ngâm: 1 hộp (825g)
  • Trà đào hòa tan (hoặc trà túi lọc): 4 gói
  • Chanh tươi: 1/2 quả
  • Đường: 200g
  • Muối và đá viên
pha che tra dao (5)
Cách pha chế trà dầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đào tươi

  • Cắt bỏ phần đầu quả đào, rồi cắt thành miếng múi cau và bỏ hạt.
  • Ngâm đào vào tô nước pha với 2 muỗng cà phê muối và ít nước cốt chanh để tránh thâm.
  • Sau đó, gọt vỏ đào và thái thành lát mỏng.

Bước 2: Làm mứt đào rim

  • Ngâm phần đào đã thái với 100ml nước lọc và 200g đường, để trong 1 tiếng.
  • Sau khi ngâm, cho đào vào chảo và rim với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút đến khi đào chín mềm, thêm ít nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Pha trà

  • Pha 1 gói trà đào hòa tan với 3 – 4 muỗng canh nước đào ngâm và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
  • Nếu dùng trà túi lọc, ngâm trà với 120ml nước nóng từ 3 – 5 phút.
  • Cho 1 muỗng mứt đào, thêm đá và vài miếng đào ngâm để tạo độ thơm ngon.

Bước 4: Thưởng thức: Ly trà đào dầm đã sẵn sàng với hương vị chua ngọt dịu mát, rất dễ làm tại nhà mà không cần ra tiệm.

Mẹo nhỏ: Phần đào ngâm và mứt đào có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày để dùng dần.

Học pha chế trà đào ngon tại Vincent

Khóa học pha chế trà đào tại Vincent Đà Nẵng là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê nghệ thuật pha chế và muốn nâng cao kỹ năng. Tại đây, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách chọn trà, chuẩn bị đào tươi đến cách kết hợp nguyên liệu để tạo nên hương vị trà đào thơm ngon nhất. Với sự giảng dạy từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành giúp học viên nắm vững kỹ thuật pha chế hiện đại. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ có giá trị toàn quốc, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành F&B. Vincent Đà Nẵng hứa hẹn mang đến trải nghiệm học tập bổ ích với mức học phí hợp lý trong môi trường chuyên nghiệp.

pha che tra dao (6)
Học pha chế trà đào ngon tại Vincent

Kết luận

Với những cách pha chế trà đào đơn giản nhưng đầy sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những ly trà đào thơm ngon và giải nhiệt ngay tại nhà. Đừng ngần ngại thử ngay những công thức trên, để trải nghiệm hương vị trà đào mát lạnh và đắm say vị ngon. Hãy bắt tay vào pha chế trà đào ngay hôm nay và làm cho mỗi ngày hè trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Vincent Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 96 Nguyễn Khoa Chiêm, Phường Hoà Phát, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
  •  Hotline: 0931.011.092
  •  Email: vincentdanangvn@gmail.com
  •  Web: www.vincentdanang.vn

> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">